Cân nhắc mở một số đường bay quốc tế

11/06/2020 | 09:37 847 lượt xem

Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào… là một số địa điểm được Việt Nam cân nhắc sớm mở lại chuyến bay thương mại quốc tế.

Chiều 10/6, Văn phòng Chính phủ thông báo chỉ đạo trên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Các bộ Ngoại giao, Y tế, Giao thông Vận tải cân nhắc địa điểm cụ thể, có phương thức quản lý và không mở ồ ạt.

Các chuyến bay thương mại phải đảm bảo phòng chống Covid-19, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19 có trách nhiệm công bố các vùng, địa bàn an toàn trên thế giới, với tiêu chí 30 ngày không có ca nhiễm nCoV mới trong cộng đồng; hướng dẫn cách ly người nhập cảnh.

Máy bay được khử trùng để phòng chống Covid-19, tháng 2/2020. Ảnh: Ngọc Thành 

Máy bay được khử trùng để phòng chống Covid-19 vào tháng 2. Ảnh: Ngọc Thành 

Chính phủ tạo điều kiện cho người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước như doanh nhân, trí thức, học sinh, sinh viên, người già, người đi thăm thân nhân, du lịch hết hạn. Bộ Ngoại giao công bố tiêu chí cụ thể những trường hợp được về nước; mở kênh đăng ký tiếp nhận nhu cầu.

Ba bộ Ngoại giao, Quốc phòng, Giao thông Vận tải xác định các chuyến bay, điểm đón những người này. Các hãng hàng không được yêu cầu tăng tần suất chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước.

Các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, công nhân tay nghề cao được nhập cảnh Việt Nam để làm việc, khảo sát cơ hội đầu tư, kinh doanh.

Các địa phương được giao bố trí địa điểm cách ly phù hợp với từng trường hợp cụ thể theo hình thức có thu phí và xét nghiệm nhanh; hỗ trợ cấp mới và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, đảm bảo không lây nhiễm dịch bệnh.

Bộ Lao động Thương binh và Xã hội được giao thúc đẩy đưa người Việt Nam đi làm việc ở những nước đã an toàn.

Việt Nam dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài từ 0h ngày 22/3, để phòng chống Covid-19. Từ ngày 1/4, các hãng hàng không trong và ngoài nước dừng vận chuyển khách đến Việt Nam.

V

Summary
Việt Nam cân nhắc mở một số đường bay quốc tế
Article Name
Việt Nam cân nhắc mở một số đường bay quốc tế
Description
Chiều 10/6, Văn phòng Chính phủ thông báo chỉ đạo trên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Các bộ Ngoại giao, Y tế, Giao thông Vận tải cân nhắc địa điểm cụ thể, có phương thức quản lý và không mở ồ ạt.
Author
Publisher Name
SASCO Travel
Publisher Logo

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận !

Đăng nhập Đăng ký

tin tức liên quan

Những Điều Cần Biết Chuẩn Bị Hồ Sơ VISA?
| 11:30
Việc làm visa là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi nước ngoài của bạn. Để đảm bảo bạn có một trải nghiệm làm Visa suôn sẻ và thành công,...
Private Jet Charter – Bay Riêng Theo Cách Của Bạn
| 14:47
Private Jet Charter – Bay Riêng Theo Cách Của Bạn Trải nghiệm dịch vụ Private Jet – sự tối ưu hóa cho khách hàng khi di chuyển bằng đường hàng không. SASCO Travel giới thiệu...