Những lưu ý khi nhập cảnh vào Việt Nam trong dịch COVID-19

18/03/2020 | 16:11 1447 lượt xem

Nếu bạn và gia đình có ý định quay về Việt Nam, bạn nên tham khảo những lưu ý khi nhập cảnh vào Việt Nam trong dịch COVID-19 qua bài viết dưới đây:

Các quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc diện phải cách ly tập trung 14 ngày khi đến Việt Nam:

– Trung Quốc

– Hàn Quốc

– Iran

– Mỹ

– Các nước châu Âu khối Schengen: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

– Vương quốc Anh

– Bắc Ireland

– Các nước ASEAN (Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Brunei, Lào, Myanma, Campuchia)

(Bao gồm cả người Việt Nam có hộ chiếu nước ngoài, người đã đi qua các nước này trong vòng 14 ngày)

Về thị thực (visa) tại Việt Nam

Từ 0h ngày 18/3/2020, tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng 30 ngày.

Cũng từ ngày 18/3/2020, các trường hợp được miễn thị thực hoặc có Giấy miễn thị thực cấp cho người gốc Việt và thân nhân, một số trường hợp đặc biệt khác (như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao…) khi nhập cảnh phải có Giấy xác nhận không dương tính với vi rút COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và Giấy này được Việt Nam chấp thuận. Các biện pháp nêu trên không áp dụng đối với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ.

Thủ tục nhập cảnh khi đến Việt Nam trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19

Hành khách khi đáp máy bay tại các sân bay quốc tế của Việt Nam đều được phát tờ khai y tế. Kể từ ngày 07/03/2020, hành khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc khai báo bằng hình thức điện tử ngay trước khi thực hiện chuyến bay đến Việt Nam. Các nội dung kê khai và hướng dẫn kê khai y tế điện tử được đăng tải tại Trang thông tin điện tử http://tokhaiyte.vn hoặc http://suckhoetoandan.vn/khaiyte hoặc quét mã QR tại sân bay.

tờ khai y tế điện tử nhập cảnh Việt Nam Covid-19
Mẫu tờ khai y tế điện tử

Sau khi khai báo y tế, hành khách đến nơi làm việc của kiểm dịch y tế tại sân bay để nhận bản xác nhận khai báo y tế (trước khi làm thủ tục xuất nhập cảnh). Sau đó làm thủ tục xuất nhập cảnh như bình thường.

Khai báo y tế nhập cảnh Việt Nam Covid-19
Khai báo y tế khi nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Những người trở về từ hoặc đi qua vùng có dịch cần thực hiện khai tờ khai y tế chính xác, trung thực khi nhập cảnh; chấp hành nghiêm túc việc giám sát y tế và cách ly 14 ngày theo quy định.

Những hành vi che giấu, không khai báo, cố ý cung cấp thông tin sai sự thật; không chấp hành cách ly sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Các trường hợp nhập cảnh phải qua kiểm tra và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo đúng quy định.

Với diễn biến dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, mỗi hành khách cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Y tế để bảo đảm sức khỏe cho chính mình và cho cộng đồng.

Vì một Việt Nam khỏe mạnh!

Summary
Những điều bạn cần biết khi nhập cảnh vào Việt Nam trong mùa dịch Covid-19
Article Name
Những điều bạn cần biết khi nhập cảnh vào Việt Nam trong mùa dịch Covid-19
Description
Những hành khách đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc diện phải cách ly tập trung khi đến Việt Nam. Thủ tục đáp máy bay khi đến Việt Nam trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19.
Author
Publisher Name
SASCO Travel
Publisher Logo

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận !

Đăng nhập Đăng ký

tin tức liên quan

Những Điều Cần Biết Chuẩn Bị Hồ Sơ VISA?
| 11:30
Việc làm visa là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi nước ngoài của bạn. Để đảm bảo bạn có một trải nghiệm làm Visa suôn sẻ và thành công,...
Private Jet Charter – Bay Riêng Theo Cách Của Bạn
| 14:47
Private Jet Charter – Bay Riêng Theo Cách Của Bạn Trải nghiệm dịch vụ Private Jet – sự tối ưu hóa cho khách hàng khi di chuyển bằng đường hàng không. SASCO Travel giới thiệu...