Quy trình làm Thủ tục check in tại sân bay Tân Sơn Nhất

09/01/2020 | 15:15 3844 lượt xem

Bạn chuẩn bị đi máy bay lần đầu tiên hoặc lần đầu đến với sân bay Tân Sơn Nhất? Bạn cần biết các bước để check in tại sân bay Tân Sơn Nhất? Bạn không biết thủ tục xin Visa tại sân bay Tân Sơn Nhất như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan và rõ nét về thủ tục check in tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Thủ tục check in tại sân bay Tân Sơn Nhất không quá khó cho mọi người mới đi lần đầu tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ cũng như làm đúng các quy trình để không mất thời gian lên chuyến bay.

1. Quy trình làm thủ tục Quốc nội tại sân bay Tân Sơn Nhất

1.1. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Khi làm thủ tục check in tại sân bay Tân Sơn Nhất cho các chuyến bay Quốc nội, hành khách phải xuất trình các loại giấy tờ sau:
Đối với những hành khách mang Quốc tịch nước ngoài thì chỉ cần mang theo hộ chiếu.
Đối với hành khách mang Quốc tịch Việt Nam thì mang một trong các loại giấy tờ sau: Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng và giấy chứng minh thư nhân dân, nếu mất giấy chứng minh thì có thể xin giấy chứng nhận của cơ quan công an địa phương.
Ngoài ra bạn có thể mang theo các giấy chứng minh như: Thẻ đại biểu Quốc hội, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; Thẻ nhà báo; Giấy phép lái xe ôtô, môtô; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam. Thẻ Đảng viên và Thẻ kiểm soát an ninh hàng không để làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất.

1.2. Quy trình làm thủ tục check-in

Các bạn phải đến sân ba trước giờ bay từ 60 – 120 phút, quầy làm thủ tục cho hành khách sẽ đóng của 40 phút trước giờ bay.
Đầu tiên bạn hãy xuất trình vé và những giấy tờ cá nhân để lực lượng an ninh nhà ga kiểm tra tính hợp lệ của các giấy tờ đó trước khi vào nhà ga đi. tiếp đến hãy đến quầy thủ tục hàng không làm thủ tục chuyến bay.

Sau đó bạn sẽ đi qua kiểm tra an ninh soi chiếu trước khi vào khu vực bên trong phòng chờ để lên máy bay. Sau cùng bạn hãy đến khu vực phòng và chờ đến giờ lên máy bay.

2. Quy trình làm thủ tục Quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất

2.1. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Hành khách, khi làm thủ tục xin visa tại sân bay Tân Sơn Nhất trên các chuyến bay Quốc tế phải xuất trình vé máy bay đã mua trước đó, hộ chiếu vẫn còn hiệu lực. Visa cho những nước cần đến yêu cầu này.

Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi lên máy bay phải đảm bảo những điều kiện sau, Đúng người đi sử dụng và còn thời gian hiệu lực. Giấy tờ phải có ảnh và phần đóng dấu giáp lai, trừ các loại giấy khai sinh, hoặc các giấy khai sinh của trẻ em.

2.2. Quy trình làm thủ check in

Quy trình làm thủ tục check in tại sân bay Tân Sơn Nhất phải xuất trình vé và những giấy tờ cá nhân để bên lực lượng an ninh hoặc nhà ga kiểm tra tính hợp lệ chính xác trước khi vào nhà bên trong ga đi.

Đầu tiên bạn hãy đến quầy thủ tục hàng không để làm thủ tục chuyến bay của mình. Tiếp đến là kiểm tra Hải quan. Đến phần quầy Công An Xuất Nhập Cảnh để làm thủ tục xuất cảnh. Tiếp đến hãy qua kiểm tra an ninh soi chiếu trước khi vào bên trong khu vực phòng chờ để lên máy bay.

Cuối cùng là bạn đến khu vực phòng chờ lên máy bay như vậy là đã hoàn tất mọi thủ tục sân bay Tân Sơn Nhất.

Thủ tục nhận hàng tại sân bay Tân Sơn Nhất sẽ không được phép ký gởi hoặc đem theo các vật dụng nguy hiểm hoặc bất kỳ một dụng cụ hoặc vật dụng nào đó mà thông thường không được coi là vật dụng nguy hiểm, nhưng có thể sẽ trở thành nguy hiểm tuỳ theo mục đích sử dụng. Và bạn chỉ được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi ngoại trừ những đồ vật mua tại cửa hàng miễn thuế tại sân bay.

Trên đây là những thông tin cần biết về các thủ tục check in tại sân bay Tân Sơn Nhất. Hi vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ cho bạn cách làm thủ tục sân bay Tân Sơn Nhất.

SASCO Travel chúc bạn luôn có những chuyến bay thuận lợi và an toàn!

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận !

Đăng nhập Đăng ký

tin tức liên quan

Những Điều Cần Biết Chuẩn Bị Hồ Sơ VISA?
| 11:30
Việc làm visa là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi nước ngoài của bạn. Để đảm bảo bạn có một trải nghiệm làm Visa suôn sẻ và thành công,...
Ngành du lịch sẽ ra sao khi đại dịch kết thúc
| 09:27
Giá phòng khách sạn trên thế giới vẫn tiếp tục giảm, nhưng giá vé máy bay có thể tăng cao do cung ít hơn cầu. Khi thế giới gần như ngừng mọi hoạt động vào...