Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất ngừng đón chuyến bay từ Hàn Quốc

01/03/2020 | 19:00 854 lượt xem

Từ 12h ngày 1/3, các chuyến bay từ Hàn Quốc đến sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất được chuyển hướng hạ cánh đến sân bay Vân Đồn và Cần Thơ.

Đại diện Cục Hàng không VN cho biết, sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất tạm dừng đón các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc để tuân thủ quy định về phòng dịch và chống lây lan dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ.

Quyết định tạm dừng đón chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc chỉ áp dụng với chuyến bay chở khách. Tổ bay được thông báo lịch bay chuyển hướng trước khi khởi hành. Thay vì đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các máy bay từ Hàn Quốc sẽ được chuyển hướng hạ cánh ở sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cần Thơ (TP Cần Thơ).

Các chuyến bay chở hàng vẫn có thể hạ cánh tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất theo kế hoạch.

Mấy ngày qua, hai sân bay này đã đón lượng người từ Hàn Quốc về quá đông, khiến các cơ sở cách ly y tế đang dần quá tải. Hà Nội và TP HCM cùng đang tính phương án lập bệnh viện dã chiến để đủ chỗ phục vụ cách ly. Trong đó, TP HCM sẽ thành lập ở gần sân bay Tân Sơn Nhất trước khả năng 7.000 người Việt quê ở các tỉnh phía nam sẽ về trở về.

Hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam tối 27/2 ngồi chờ để kiểm soát y tế. Ảnh: Giang Kim Bùi

Hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam tối 27/2 ngồi chờ để kiểm soát y tế. Ảnh: Giang Kim Bùi

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không chuyển hướng các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ, đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng chống dịch.

Các hãng phải thông báo đến tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam về việc phải khai trung thực tờ khai y tế; khuyến cáo cân nhắc mua vé về nước do sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định.

Ngày 1/3, Hàn Quốc xác nhận thêm 376 ca dương tính nCoV, đưa tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 3.526, cao nhất bên ngoài Trung Quốc. Gần 90% các ca nhiễm bệnh được ghi nhận tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. Các thành phố và các tỉnh lớn cũng báo cáo những ca nhiễm mới. Thủ đô Seoul ghi nhận thêm 5 ca, trong khi Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, thêm một ca nhiễm.

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận !

Đăng nhập Đăng ký

tin tức liên quan

Những Điều Cần Biết Chuẩn Bị Hồ Sơ VISA?
| 11:30
Việc làm visa là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi nước ngoài của bạn. Để đảm bảo bạn có một trải nghiệm làm Visa suôn sẻ và thành công,...
Private Jet Charter – Bay Riêng Theo Cách Của Bạn
| 14:47
Private Jet Charter – Bay Riêng Theo Cách Của Bạn Trải nghiệm dịch vụ Private Jet – sự tối ưu hóa cho khách hàng khi di chuyển bằng đường hàng không. SASCO Travel giới thiệu...